Trần Quang Đại

Trần Quang Đại

5 người yêu thích

Tiểu sử Trần Quang Đại

Tên thật: Trần Quang Đại

Nghệ danh: Trần Quang Đại

Nickname: Quang Đại X-Factor

Ngày sinh: 19-05-1984

Quê quán: Ninh Bình

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Là người con thứ 3 trong gia đình thuần nông ở Ninh Bình.Từ bé Đại đã có những biểu hiện của những người nghệ sĩ, đó là khả năng ca hát. Tuy nhiên, gia cảnh khốn khó, lại gặp nhiều biến cố đổ xuống gia đình nên cũng không có điều kiện lo cho đam mê của Đại.

Vào TP.HCM để thực hiện đam mê, vất vả trăm bề nhưng nhưng Đại chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ ca hát. Lúc làm việc ngoài công trường, lúc đi đường hay nằm ngủ đều không ngừng nhẩm miệng hát những ca khúc yêu thích. Bấy giờ Đại thường xuyên đi bộ đến Trung tâm văn hóa quận, xem các ca sĩ biểu diễn và tham gia hát tập thể cho các đoàn văn nghệ.

Cũng chính nhờ những tháng ngày lang thang khắp nhà văn hoá này, Đại có cơ hội tham gia các cuộc thi văn nghệ. Năm 2009, Đại được hát song ca với ca sĩ Cẩm Ly nhưng cơ hội chưa đến. Mấy năm sau đó, nhờ sự cố gắng, Đại đã liên tiếp đạt được những giải thưởng cao ở các cuộc thi văn nghệ cấp quận, huyện và thành phố rồi giải thưởng trong các cuộc thi tiếng hát do Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM tổ chức, thi song ca cùng thần tượng với cô Hương Lan, giải 3 liên hoan dân ca TP.HCM. Cơ duyên nối tiếp nhau, đến đầu năm 2014, Đại được một người bạn giới thiệu thi X-Factor (Nhân tố bí ẩn). Nhờ cuộc thi này, Đại học hỏi được rất nhiều điều trong chuyên môn và không ngừng cố gắng, rèn luyện để hát thật tốt, mang đến cho người yêm nhạc những sản phẩm tốt nhất.

Dòng nhạc Đại như đã ngấm vào máu và theo Đại cả đời đó chính là Bo-le-ro. Bolero là một điệu nhạc của Châu Mỹ La Tinh được sử dụng phổ biến trong các bài hát tại miền nam Việt Nam từ thập niên 50 và phát triểnmạnh ở những năm 60 – 70 của thế kỷ XX với một số ca khúc tiêu biểu như Những đồi hoa sim (Dũng Chinh- phổ thơ Hữu Loan) Nửa đêm ngoài phố (Trúc Phương), Về đâu mái tóc người thương, Áo em chưa mặc một lần (Hoài Linh), Xuân này con không về (Trịnh Lâm Ngân), Không giờ rồi (Vinh Sử)…. rồi cứ thế phát triển cho đến bây giờ. Hơn ai hết, mỗi khi cất tiếng hát lên, Đại cảm nhận được những giai điệu, ca từ, cảm xúc do chính dòng nhạc này đem lại.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard