Wanbi Tuấn Anh

Wanbi Tuấn Anh

143 người yêu thích

Tiểu sử Wanbi Tuấn Anh

Tên thật: Nguyễn Tuấn Anh

Nghệ danh: Wanbi Tuấn Anh

Ngày sinh: 09-07-1987

Quê quán: Hồ Chí Minh

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Wanbi Tuấn Anh sinh ra trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật. Anh được biết đến khi cùng Thu Thủy giành giải "Ca sĩ triển vọng" của giải Làn Sóng Xanh. Các ca khúc của Wanbi chủ yếu thuộc thể loại pop, R&B,... Cao 1,8 m, khuôn mặt thư sinh và nụ cười tươi tắn, anh được biết đến lần đầu tiên qua vai trò người mẫu ảnh bìa cho nhiều tạp chí tuổi teen như VTM, Hoa Học Trò, Mực Tím, Thế Giới Học Đường, là người mẫu độc quyền cho các thương hiệu thời trang.

Anh còn là gương mặt quảng cáo đắt show. Anh có tham gia phim truyền hình Áo cưới thiên đường, phim điện ảnh Bóng ma học đường. Bài hát "Cho em" do anh sáng tác đã lan truyền nhanh chóng sau khi anh đăng lên blog cá nhân của mình. Từ lúc ấy, ý nghĩ làm ca sĩ chuyên nghiệp xuất hiện. Anh tự biết giọng hát của mình không xuất sắc nhưng lại có lợi thế là khả năng sáng tác và được biết đến qua vai trò người mẫu teen. Anh quyết định sẽ dành ba năm để thử sức với ca hát. Trong sự nghiệp ca hát, anh cũng đã có nhiều bài hát hit như "Đôi mắt", "Cho em", "Vụt mất",...

Tháng 10 năm 2012, Wanbi Tuấn Anh tuyên bố tạm nghỉ hát và chia sẻ về việc mình bị mắc chứng bệnh u tuyến yên trong não. Gia đình đã cố gắng chạy chữa, phẫu thuật tại Singapore, các bạn đồng nghiệp làm chương trình ủng hộ anh, tuy nhiên anh không qua khỏi. Anh qua đời vào lúc 16 giờ 23 phút ngày 21/7/2013.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard