Tuấn Vũ

Tuấn Vũ

549 người yêu thích

Tiểu sử Tuấn Vũ

Tên thật: Nguyễn Văn Tài

Nghệ danh: Tuấn Vũ

Ngày sinh: 16-12-1959

Quê quán: Phan Thiết

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Năm 1981, Tuấn Vũ từ trại tị nạn sang định cư ở Mỹ. Được người bảo lãnh cho học trung học, thời gian đó Tuấn Vũ vừa học, vừa đi làm thợ tiện. Cuối tuần, anh thường đến các quán cà phê nghe nhạc, rồi có tham gia những đêm hát cho nhau nghe. Vào năm 1985, trong một night club, ca sĩ Trúc Mai đã phát hiện ra giọng hát của Tuấn Vũ, đã mời anh thu chung một bài trong một cuốn băng của chị, cho trung tâm Thanh Lan. Từ bài hát trong cuốn băng đó, trung tâm Thanh Lan ấn tượng với giọng hát của Tuấn Vũ và khuyên tôi rời San Jose về Xantana-Los ở để tiện cho việc ca hát.

Thời Tuấn Vũ nở rộ nhất là trong 5 năm từ 1985 - 1990. Ban đầu, Tuấn Vũ đầu tư thực hiện cuốn băng “Gửi về em” bán cho trung tâm Thanh Lan phát hành, đưa anh thợ tiện thành một ca sĩ được nhiều người biết đến. Cuốn kế tiếp anh hát với Phương Dung có tựa đề “Tình chàng ý thiếp”, rồi từ từ những trung tâm khác như Giáng Ngọc, Người đẹp Bình Dương, Làng văn… mời Tuấn Vũ hát.

Tuấn Vũ là 1 trong số ít ca sĩ được đông đảo số người hâm mộ cho tới ngày nay. Tuấn Vũ trở về nước lần đầu năm 2001, lần về nước ngày 16/7/2010, Tuấn Vũ biểu diễn 6 đêm tại Nhà hát lớn Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác tại miền Bắc. Hiện anh vẫn tiếp tục hoạt động văn nghệ, thường xuất hiện trong các chương trình của trung tâm Asia, trung tâm Thúy Nga.

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard