Trịnh Thanh Thảo Bolero

Trịnh Thanh Thảo Bolero

5 người yêu thích

Tiểu sử Trịnh Thanh Thảo Bolero

Tên thật: Trịnh Thanh Thảo

Nghệ danh: Trịnh Thanh Thảo Bolero

Nickname: thổ nữ bolero

Ngày sinh: 1979

Quê quán: Đang cập nhật

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Giải IV cuộc thi "Solo cùng Bolero lần I - 2014.

Thông tin thêm:

Thời tiểu học ở Châu Đốc (An Giang), cô bé Trịnh Thanh Thảo từng đạt giải I cuộc thi "Tiếng hát con chim non" với bài hát "Bụi phấn". Lên cấp 2, Thảo chuyển về quê mẹ, học Trường Lê Ngọc Hân, TP. Mỹ Tho (Tiền Giang).

Ngoài giờ học, Thảo phụ mẹ bưng hủ tiếu, vất vả mưu sinh. Dù khó khăn, mẹ vẫn lo cho Thảo học xong lớp 12 và tốt nghiệp Trung cấp Văn hóa quần chúng.

Vì mê ca hát, Thảo xin vào Đoàn Nghệ thuật tổng hợp Tiền Giang với ước mơ được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp ca hát. Thế nhưng suốt 6 năm (từ 1999 - 2004), Thanh Thảo chỉ có nhiệm vụ phụ hậu đài khiêng vác đạo cụ và xếp, ủi phục trang với chị Huệ ở đoàn.

Trịnh Thanh Thảo là một trong số những thí sinh gây ấn tượng mạnh ở vòng bán kết 1 "Solo cùng Bolero", Thảo đã thể hiện thành công bài "Mùa mưa đi qua" của nhạc sĩ Hà Phương và 1 đoạn "Diễm xưa" của Trịnh Công Sơn, Giám khảo, ca sĩ Phi Nhung đã thốt lên: "Tôi giọng thổ, em còn thổ hơn tôi nữa! Đúng là giọng thổ đặc biệt nhất!".

Suốt hơn 3 tháng trời, Thanh Thảo vượt qua những vất vả để được lọt vào tốp 10 thí sinh chung kết toàn quốc tại TP. Hồ Chí Minh. Thảo nói: "Suốt cuộc thi, em được sự ủng hộ nhiệt tình của người thân và bạn bè, cùng khán giả trên toàn quốc, nên quên cả những mệt mỏi, vượt khó khăn, trong em chỉ có nụ cười là nước mắt của mỗi lần vượt qua một vòng thi". Dừng lại ở giải tư, nhưng Thảo đã chiến thắng chính mình vì phải vượt qua hàng ngàn thí sinh; vui nhất là anh Năm đón Thảo về nhà với nụ cười tươi.

Từ sau ngày vinh danh đến nay, Trịnh Thanh Thảo đã có nhiều show diễn từ thiện với những ca sĩ tên tuổi và những show ca nhạc tạp kỹ các tỉnh khu vực Miền Nam và là "ca sĩ hot" nhất của phòng trà Feeling Copee (Lê Văn Sĩ - Q.3, TP. Hồ Chí Minh).

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard