Huy Cường

Huy Cường

33 người yêu thích

Tiểu sử Huy Cường

Tên thật: Đang cập nhật

Nghệ danh: Huy Cường

Ngày sinh: 0000-00-00

Quê quán: Đang cập nhật

Quốc gia: Đang cập nhật

Giải thưởng:

Đang cập nhật

Thông tin thêm:

Đầu năm 2004, người ca sĩ đầu tiên cho trình làng cuốn CD phát hành đầu tiên của năm mới này, là ca sĩ trẻ Huy Cường. Cuốn CD mang tên chủ đề rất dễ thương, rất tình yêu, từ một bài hát mới đây: “Nửa Trái Tim Yêu Người”.
Chúng ta hãy làm quen với người nam ca sĩ này một chút thân thiết hơn. Hãy biết thêm một phần nào đó, một góc cạnh đời sống riêng tư của người nghệ sĩ này. Với những người Việt Nam ở những nơi chốn rất xa, rất ít có dịp về thăm thủ phủ Little Sài Gòn, rất ít có dịp thưởng thức những tài năng mới trong làng văn nghệ ở đây, Huy Cường là ai? Tên nghe quen quen phải không, bởi vì cũng đã từng có 1 tài tử điện ảnh Việt Nam tên Huy Cường. Nhưng anh chàng ca sĩ này thì còn nhỏ lắm, tuổi Nhâm Tý mà.
Nếu quý vị mới lần đầu gặp nói chuyện với Huy Cường, sẽ nhận ra ngay Huy Cường không phải là người Việt Nam 100 phần trăm, qua giọng nói của Cường. Chứ còn dáng dấp, nét nhìn của anh, hoàn toàn thuần túy Việt Nam. Nhưng mà Huy Cường có dòng máu lai. Dòng máu người dân đảo Hawaii. Chưa đủ, Huy Cường lai Trung Hoa. Nói tiếng Tàu cũng thuần như nói tiếng Việt. Đúng vậy, bố Huy Cường là Hawaii, mẹ Huy Cường là người Việt gốc Trung Hoa. Bố Mẹ Huy Cường gặp nhau trong thời đất nước Việt Nam chiến tranh, rồi lạc mất nhau nhiều năm khi cuộc chiến vừa chấm dứt, rồi hội ngộ sau nhiều năm, rồi lại phải chia tay nhau.
Huy Cường không biết cha từ khi sinh ra. Sau cuộc chiến, hoàn cảnh nghèo khó đưa đẩy gia đình Huy Cường ra khỏi thành phố Sài Gòn, về một vùng làng nhỏ bé thuộc tỉnh Sông Bé.
Cho nên đời sống của Huy Cường, những ngày còn niên thiếu, cũng là những ngày truân chuyên lắm. Huy Cường kể lại cho tôi nghe, cậu bé thưở nhỏ, theo mẹ đi bán than, đã có những lần nằm ngủ ngoài lề đường hè phố để coi chừng than cho chủ, đã phải bỏ học sớm. Vì mẹ nghèo quá, bố biệt tăm tích thất lạc. Huy Cường năm lên sáu tuổi đã phải cùng người anh trai, theo giúp mẹ buôn bán than, vào rừng kiếm củi, gánh vác từng bó cây về cho nhà. Huy Cường còn có 3 chị gái, tất cả cũng phải lam lũ đời sống để phụ giúp gia đình, phải đi làm cho các nhà nông chung quanh, để giúp mẹ, chia sẻ gánh nặng trong nhà. Rồi một người chị của Huy Cường, tên Mỹ Châu, bị bắt cóc khi mới vừa 11 tuổi, đến nay vẫn còn biền biệt tin tức.
Nhưng trong những cơn khốn khó đó, cũng may mắn có những quý nhân đến với gia đình Huy Cường. Người quý nhân đó không phải là người xa lạ, mà là một người Dì ruột. Người Dì đã giúp đỡ cho gia đình Huy Cường có công ăn việc làm và chốn ở trong cơ sở của bà, và cũng là người đã giúp gia đình Huy Cường tiền bạc để có thể làm thủ tục xuất cảnh sang Mỹ. Cho nên, Huy Cường mang nặng ân nghĩa này lắm, anh đã tâm sự như thế.
Huy Cường cùng mẹ, hai người chị và người anh, sang Mỹ năm 1987. Lúc đó Huy Cường chỉ mới 15 tuổi. Huy Cường theo học trung học, đại học, rồi tốt nghiệp kỹ sư ngành điện tại California State Universiry at Northridge năm 1996. Huy Cường ngoài tiếng Việt, tiếng Trung Hoa nói cả hai thứ Quảng Đông và Tiều Châu, anh còn biết nói tiếng Tây Ban Nha nữa.
Về đời sống vật chất, có thể nói Huy Cường có nghề nghiệp chuyên môn, làm kỹ sư, có thể kiếm sống ổn định. Huy Cường cũng từng tốt nghiệp lớp người mẫu của Mỹ huấn luyện ở Beverly Hills, làm người mẫu nam cho nhiều trung tâm văn nghệ, hay các nhà kiểu mẫu thời trang. Huy Cường, phải nói, đẹp trai và có dáng dấp người mẫu nam, cho nên trông thích hợp với những lần vai diễn cho các karaoke, các fashion shows.
Nhưng Huy Cường mê ca hát. Mê từ lúc còn bé. Cứ thường hát một mình những lúc trong phòng tắm. Hát karaoke. Hát cho bạn bè khi có tiệc vui liên hoan. Hát lúc còn là sinh viên, cho những sinh hoạt của trường, của hội. Hát cho các hội đoàn, cho những đêm văn nghệ văn hóa sinh viên học sinh, cứ hát như lấy điều đó cho vui cuộc đời. Nhưng mà Huy Cường hát triển vọng lắm. Cho nên từ những cuộc hát vui chơi như thế, mà tiếng hát anh được nhiều chú ý. Anh đến chơi các phòng trà Việt Nam quận Cam, được mời lên hát sân khấu thường trực mỗi tuần. Người đã giúp đưa Huy Cường làm quen với thế giới nghệ sĩ chuyên nghiệp, là nghệ sĩ MC Trần Quốc Bảo. Chừng khoảng 3 năm về trước. Lúc đó Trần Quốc Bảo là người quản lý sân khấu, phụ trách chương trình ca nhạc hằng tuần ở Bleu Club. Trần Quốc Bảo là người có tài biết khám phá tài năng, giọng hát mới. Nghe Huy Cường hát, Trần Quốc Bảo đã chọn ngay là gà của mình. Anh đưa Huy Cường về hát thường xuyên cho sân khấu Bleu. Sân khấu của club này đã là nơi chốn bắt đầu nhiều ca sĩ trẻ hôm nay, nhiều người đã trở thành những ngôi sao sáng trong làng nhạc. Và Huy Cường cũng thế. Tên tuổi của anh, giọng hát của anh đã dần dần quen thuộc, được nhiều cảm tình, mến chuộng từ khán thính giả, và các bầu show, các trung tâm băng nhạc nữa.
Tôi đã nhiều lần nghe Huy Cường hát lắm. Tôi khen Huy Cường ngay từ lần đầu tiên nghe anh chàng hát ở Bleu. Bạn bè tôi nghe Huy Cường hát, cũng gật gù ưng ý với giọng hát này lắm. Huy Cường đã hát những bài mà tôi nghe thích lắm, như bài Chân Tình của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh, bài Tình Thôi Xót Xa của Bảo Chấn, b

Bình luận

Thêm vào

Tạo playlist mới

back

Số điện thoại 0912345789 đã được
liên kết với tài khoản:

Bạn có muốn đăng nhập trên thiết bị này
không ?

Bỏ qua
x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Quên mật khẩu

Vui lòng chọn phương thức nhận mã xác
thực tài khoản:

x

Thông báo!

Không gửi được mã xác thực.
Quý khách vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ

x

Thông báo!

Bạn chưa đăng ký tài khoản Nhac.vn. Vui lòng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc tiếp tục với Facebook

Loading...

Copy to clipboard